Cập nhật ngày: 10/11/2013
WD ra mắt ổ cứng NAS đơn giản dành cho gia đình My Book Live và My Book Live Duo

http://www.tinhte.vn/threads/wd-ra-mat-o-cung-nas-don-gian-danh-cho-gia-dinh-my-book-live-va-my-book-live-duo.2139439/

Hãng WD vừa mới chính thức giới thiệu hai ổ cứng NAS mới dành cho gia đình có tên My Book Live (MBL) và My Book Live Duo. Cả hai đều có thiết kế nhỏ gọn và dễ thiết lập, cho phép chúng ta có thể truy cập dữ liệu của ổ cứng từ bất kỳ đâu thông qua mạng Internet. MBL có tính tương thích rất cao, hỗ trợ máy tính Windows lẫn Mac, có ứng dụng để chạy trên điện thoại Android, iOS, WP và được cài sẵn phần mềm tự động sao lưu dữ hiệu, đặc biệt còn hỗ trợ dùng làm ổ cứng sao lưu Time Machine cho các máy tính Mac. Phiên bản MBL Duo cao cấp hơn do có 2 khe ổ cứng, có thể tháo lắp ổ cứng và hỗ trợ RAID 0/1 để tăng tốc độ sao chép file hoặc đảm bảo tính an toàn của dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng ổ cứng NAS giống như một Dropbox dành riêng cho cá nhân hoặc một hộ gia đình nào đó, nơi mà chỉ có bạn, người thân hoặc những người được bạn cho phép thì mới truy cập được và xem dữ liệu có bên trong, ngoài ra không ai có thể vào. Dữ liệu được đặt trong ổ cứng nhưng bạn có thể xem và lấy đi ở bất cứ nơi nào, dù cho bạn đang xài máy tính hay điện thoại, tất cả kết nối sẽ được thực hiện thông qua Wi-Fi với cơ chế bảo mật AES 128 bit.

Ngoài việc dùng để lưu trữ dữ liệu, bên trong MBL còn được cài sẵn ứng dụng dùng để định kỳ sao lưu dữ liệu của máy tính giống như chức năng Time Machine bên máy tính Mac. Còn nếu bạn đang dùng Mac thì có thể dùng MBL để làm ổ cứng Time Machine luôn vì MBL được thiết kế để tương thích với Mac.

MBL có các mức dung lượng 1, 2 và 3TB, sử dụng ổ cứng 3.5" gắn trong nhưng không rõ tốc độ bao nhiêu và bạn cũng không thể thay bằng ổ cứng khác được, lý do là vì bên trong mỗi ổ cứng MBL bán ra đã được cài sẵn một số phần mềm hệ thống của hãng, nếu bạn thay bằng một ổ cứng khác thì nó sẽ không còn hoạt động được nữa do thiếu phần mềm điều khiển.

Còn MBL Duo là phiên bản cao cấp hơn, sử dụng 2 khe ổ cứng với tổng dung lượng mặc định là 4, 6 và 8TB, cho phép thay thế từng ổ cứng một (lúc này dữ liệu của phần mềm điều khiển sẽ tự động được sao chép qua lại) và đặc biệt là có hỗ trợ RAID 0 với 1 để tăng tốc độ ghi chép file hoặc tăng tính an toàn cho dữ liệu trong ổ cứng.

Cả hai sản phẩm MBL và MBL Duo đã được bán ra trên thị trường với giá như bên dưới:
 • MBL 1TB: 3.090.000 đồng
 • MBL 2TB: 3.650.000 đồng
 • MBL 3TB: 4.450.000 đồng
 • MBL Duo 4TB: 8.500.000 đồng
 • MBL Duo 6TB: 10.600.000 đồng
 • MBL Duo 8TB: 14.500.000 đồng

tinhte.vn-my-book-live-1. tinhte.vn-my-book-live-2. tinhte.vn-my-book-live-3. tinhte.vn-my-book-live-4. tinhte.vn-my-book-live-5. tinhte.vn-my-book-live-6. tinhte.vn-my-book-live-7. tinhte.vn-my-book-live-8.

tinhte.vn-My-Book-Live9.
Tin mới hơn
 • Kéo dài tuổi thọ cho pin máy tính xách tay Kéo dài tuổi thọ cho pin máy tính xách tay

  Ngoài việc sử dụng pin đúng cách, bạn còn có thể tăng tuổi thọ cho pin laptop bằng cách tắt các kết nối không cần thiết hoặc vệ sinh máy thường xuyên.

 • Simplicam - camera quan sát nhà cửa, có nhận dạng khuôn mặtSimplicam - camera quan sát nhà cửa, có nhận dạng khuôn mặt

  Camera quan sát qua mạng giờ quá nhiều, đây là một thiết bị thực sự hữu ích, mình cũng có trên tay vài cái rồi, tất cả đều có điểm chung là muốn quan sát thường phải mở app lên và dòm vô màn hình, xem có gì đó hoặc có ai ở nhà không, như vậy tuy hiện đại nhưng vẫn chưa hại điện lắm, hãng ArcSoft vừa giới thiệu cái Simplicam, có tích hợp công nghệ cảm biến chuyển động, cảm biến âm thanh và nhận dạng khuôn mặt, công ty này giới thiệu là camera sẽ dễ dàng nhận dạng các thành viên trong nhà bạn có mặt ở nhà, hay là người đang tháo cái tivi ở phòng khách kia không phải là người nó nhận dạng được mà là một người đáng nghi và gởi push notification tới điện thoại của bạn.

 • 9 công cụ miễn phí giúp bạn sử dụng Windows hiệu quả hơn9 công cụ miễn phí giúp bạn sử dụng Windows hiệu quả hơn

  Bên trong Windows có nhiều tính năng tích hợp sẵn khá thú vị, nhưng một số khác lại chỉ bình thường và không đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng máy tính của chúng ta. May mắn thay, trên mạng vẫn còn đó rất nhiều công cụ thay thế để giúp chúng ta xài Windows tốt hơn, và điều tuyệt vời nhất là những công cụ đó được cung cấp miễn phí. Các phần mềm này đơn giản nhưng mạnh mẽ và chỉ tốn ít phút để cài đặt mà thôi. Hôm nay mình xin giới thiệu với anh em một số app như thế, nếu anh em có đóng góp thêm phần mềm nào nữa thì mời bình luận vào ngay trong topic này luôn nhé.

 • Hướng dẫn tạo hộp thư điện tử với tên miền tuỳ ý bạnHướng dẫn tạo hộp thư điện tử với tên miền tuỳ ý bạn

  http://www.tinhte.vn/threads/huong-dan-tao-hop-thu-dien-tu-voi-ten-mien-tuy-y-ban.2211684/

 • BitTorrent Sync - đồng bộ thư mục giữa các máy tính và thiết bị di động không giới hạn dung lượngBitTorrent Sync - đồng bộ thư mục giữa các máy tính và thiết bị di động không giới hạn dung lượng

  BitTorrent Sync là công cụ do công ty BitTorrent phát triển. Nó cho phép chúng ta đồng bộ một số lượng thư mục không giới hạn giữa nhiều thiết bị với nhau, miễn là các máy đó chạy Windows, OS X, Linux, Android hoặc iOS. Bạn cũng có thể dùng BitTorrent Sync (BTS) để gửi file từ máy này đến máy kia một cách nhanh chóng mà không cần thông qua Bluetooth, cũng chẳng cần phải cắm cáp USB lằng nhằng bởi mọi chuyện đều được thực hiện thông qua Wi-Fi hoặc 3G. Ngoài khả năng sync không giới hạn dung lượng, BTS còn hoàn toàn miễn phí và có tính bảo mật cao. Hôm nay mình sẽ viết bài hướng dẫn giúp các bạn sử dụng công cụ này nhé.

Tin cũ hơn